“ศิลป์แสง แห่งแรงบัลดาลใจ : Thailand Illumination Festival 2017″ สวนเรืองแสงสุดตระการตา ใจกลางกรุงฯ

0

ส่งความสุขในเทศกาลปีใหม่ 2561
กับความงามของแสงไฟแห่งเมืองกรุงฯ
ในงาน “ศิลป์แสง แห่งแรงบัลดาลใจ”
Thailand Illumination Festival 2017
สวนเรืองแสงสุดตระการตา ณ รัชดา ซอย 8 กรุงเทพ

Event : Thailand Illumination Festival 2017 (Sin Saeng Hang Raeng Bun Darn Jai)
Detail : The luminous garden lighting festival held by Apollo (Thailand) Co., Ltd., lighting up a 39 rai (62,400 sq.m) plot of land on Ratchadapisek Road with more than one million LED lights.
Venue : Ratchadapisek Road Soi 8 (opposite the Esplanade shopping center) Bangkok
Date : 5 December 2017 – 6 Januray 2018
Time : 6.00pm – 10.00pm (Mon-Thu), 6.00pm – 11.00pm (Fri-Sun)
Ticket Fee : Free

“ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” (Thailand Illumination Festival 2017) สวนเรืองแสงสุดตระการตา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ต้อนรับฤดูหนาวและเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ใจกลางกรุงเทพฯ จัดโดย บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย น้ำมันหล่อลื่น ภายใต้ชื่อ “IDEMITSU” (อิเดมิตสึ) และ “DAPHNE” (ดาฟเน่) ในประเทศไทย เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และเผยแพร่พระอัจฉริยภาพทางดนตรีของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โดยเนรมิตพื้นที่กว่า 39 ไร่ ใจกลางกรุงเทพ ให้กลายเป็นสวนเรืองแสงสุดตระการตา ด้วยไฟ LED นับล้านดวง พร้อมประติมากรรมของการประดับไฟในหลากหลายรูปแบบสีสันสวยงาม


ภายในงานประกอบด้วย ซุ้มนิทรรศการ “ในหลวงในดวงใน” นิทรรศการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 และเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10 และ นิทรรศการแสง เสียง ประกอบบทเพลงพระราชนิพนธ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 นิทรรศการแสง เสียง ประกอบบทเพลงพระราชนิพนธ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ตื่นตาตื่นใจกับไฟ LED เปลี่ยนสีตามจังหวะเพลงที่งดงาม โดยเปิดให้เข้าชมเป็นรอบๆ รอบละประมาณ 12 นาที


สำหรับไฮไลท์ที่น่าสนใจของงาน ได้แก่ สวนไฟเรืองแสง ทุ่งดอกดาวเรืองประดับด้วยไฟ
LED นับล้านดวง, สวน 12 นักกษัตรเรืองแสง ประติมากรรมตุ๊กตาไฟขนาดใหญ่ รูป 12 สัตว์นกษัตร, อุโมงค์ไฟสายรุ้ง, ต้นไม้เรืองแสง, ซุ้มทางเข้าหยดแสงไฟ, และซุ้มถ่ายรูปต่าง ๆ ที่ประดับด้วยไฟ LED สีสันสวยงาม


นอกจากสวนแสงที่ประดับด้วยไฟสีสันสวยงามแล้ว ยังมีมุมรับประทานอาหารที่มาพร้อมกับ Street Food กว่า 30 ร้านดังในกรุงเทพมหานคร เวทีการแสดงดนตรี และ ซุ้มเกมส์เพื่อการกุศล โดยจะนำรางวัลที่ได้ไปบริจาคให้มูลนิธิต่าง ๆ นอกจากนี้สำหรับผู้ที่มาชมงานสามารถลงทะเบียนทำกิจกรรม เพื่อรับของที่ระลึกเป็น แก้วนน้ำรูปหลอดไฟ ติดมือกลับไปได้ด้วย


งาน “ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ” เปิดให้ชมฟรี ทุกคืน ตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคม 2560 ถึง 6 มกราคม 2561 เวลา 18.00น. – 22.00น. ในวันจันทร์ – พฤหัสบดี และ 18.00น. – 23.00น. ในวันศุกร์ – อาทิตย์ ณ ลานกิจกรรม รัชดา ซอย 8 ถ.รัชดาภิเษก ห้วยขวาง กรุงเทพฯ (ตรงข้าม ศูนย์การค้า เอสพลานาด รัชดา) การเดินทางสามารถมาด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ทางออก 2 หรือนำรถมาจอดได้ที่ อาคารจอดรถ MRT ลาดพร้าว (มีค่าบริการจอดรถ)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ThailandIlluminationFestival2017

เสนอโดย
BANGKOK EVENT GUIDE
สื่อออนไลน์ แหล่งรวมรูปภาพ ข่าวสาร งานอีเว้นท์ และสาวๆ พริตตี้ไทย ทุกที่ ทุกงาน จบที่นี่ที่เดียว
บริหารงานโดย ชมรม PHOTO PRETTY CLUB
Website : www.bangkokeventguide.com | www.photoprettyclub.com
Facebook : www.facebook.com/bangkokeventguide | www.facebook.com/photoprettyclub

เนื้อเรื่องโดย
วงศ์สันต์ เจียรพร : www.facebook.com/iamthetitle

ภาพโดย
วงศ์สันต์ เจียรพร (TheTitle Photographer) : www.facebook.com/TheTitlePhoto

Share.

About Author

Leave A Reply