“มิ้น-ลพัฎร์ฐิดา” คว้ามงกุฎนางสาวถิ่นไทยงาม 2563

0

“มิ้น-ลพัฎร์ฐิดา คงกระพันธ์” คว้ามงกุฎนางสาวถิ่นไทยงาม 2563

Event : Miss thinnthaingarm 2020 Final
Venue : ESC Thai Wake Park
Date :  1 August 2020

           งานประกาศผลการประกวด “นางสาวถิ่นไทยงาม 2563″ จัดแบบเรียบง่ายรับนิวนอร์มอล พร้อมฉลองครบ 70 ปี

        เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม เวลา 16.30 น. กองประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม 2563 นำโดย    สมใจนึก – สินีนารถ เองตระกูล ประธานที่ปรึกษา และประธานกรรมการบริหารกองประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม ได้จัดการประกวดรอบตัดสิน ณ ห้องเลคฮอลล์ โรงแรม เอซ พาร์ค รังสิต โดยสาวงามที่ชนะใจคณะกรรมการ คือหมายเลข 23 นางสาวลพัฎร์ฐิดา คงกระพันธ์ (น้องมิ้น) อายุ 25 ปี สาวงามลูกแม่โดม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คว้ามงกุฎพร้อมกับเงินรางวัลรวมกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งนางสาวถิ่นไทยงามจะไปประกวดนางงามระดับนานาชาติต่อไปในเวที Miss Tourism World 2020

          เวที “นางสาวถิ่นไทยงาม” ที่สร้างประวัติศาสตร์ให้วงการนางงามไทยมาอย่างยาวนานถึง 70 ปี ซึ่งนับเป็นเวทีระดับประเทศเวทีแรกที่มีความพร้อม และกลับมาสร้างความคึกคักให้วงการประกวดนางงามในยุคนิวนอร์มอล ภายใต้แนวคิด “คุณค่าความงดงามวิถีใหม่” ด้วยรูปแบบการประกวดที่เรียบหรู สง่างาม ทันสมัยแต่ยังคงอัตลักษณ์ความเป็นไทย   และยังมีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

          เริ่มการประกวดด้วยการแสดงเปิดตัว 30 สาวงามในชุดว่ายน้ำย้อนยุคที่ตัดเย็บจากผ้าไหมไทยอย่างปราณีต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของเวทีการประกวดนี้ จากนั้นจึงประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายซึ่งปรากฏโฉมในชุดว่ายน้ำสากลแบบทูพีซ ตามด้วยการประกวดในชุดธีม “เสน่ห์ผ้าไทย” โดยบริษัท ประชารัฐรักสามัคคีวิสาหกิจเพื่อสังคม (ประเทศไทย) จำกัด

          จากนั้นศิลปินชื่อดัง ซี-ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ออกมาขับกล่อมบทเพลงก่อนการปรากฏตัวของสาวงามทั้ง 10 คนในชุดราตรีเพื่อให้สาวงามได้อวดโฉมอย่างสง่างามแก่คณะกรรมการอีกครั้ง

          จากนั้นเป็นการประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 5 คนก่อนเข้าสู่ช่วงตอบคำถามเป็นลำดับ และก่อนที่จะมีการประกาศรางวัลในปีนี้ก็มีการเปิดตัว น้องกรอง – กรองทอง จันทรสมโภช นางสาวถิ่นไทยงามปี 2562 ที่มาอำลาตำแหน่งบนเวที จากนั้นจึงเป็นการประกาศผลรางวัล

รองชนะเลิศอันดับ 2 (ได้รับตำแหน่งเท่ากันทั้ง 3 คน) ได้แก่

หมายเลข 25 นางสาวสุชานุช ธรรมวงศ์ (น้องแพม) อายุ 21 ปี สาวงามจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง

หมายเลข 16 นางสาวพิชญ์อร วนรัตน์ (น้องพีช) อายุ 19 ปี สาวงามลูกแม่โดม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

หมายเลข 30 นางสาวแอนนา เสืองามเอี่ยม (น้องแอนนา) อายุ 21 ปี สาวงามจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

สำหรับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับรางวัล เงินสดมูลค่า 100,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย

          และมาถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยคือการประกาศรางวัลชนะเลิศ นางสาวถิ่นไทยงาม 2563 ในค่ำคืนนี้ ได้แก่ หมายเลข 23 นางสาวลพัฎร์ฐิดา คงกระพันธ์ (น้องมิ้น) อายุ 25 ปี สาวงามจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ผู้ครองมงกุฎ “นางสาวถิ่นไทยงาม 2563″ จะได้รับรางวัล เงินสด 500,000 บาท มงกุฎเพชร มูลค่า 500,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และสายสะพาย รวมถึงได้รับตำแหน่งเป็นพรีเซ็นเตอร์ BB Clinic และจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าประกวดเวทีระดับนานาชาติอย่าง Miss Tourism World 2021 ซึ่งจะจัดขึ้นในปีหน้าอีกด้วย

        สำหรับรองชนะเลิศ อันดับที่1 ได้แก่ หมายเลข 4 นางสาวโชตินภา แก้วจรูญ (น้องหมูแฮม) อายุ 20 ปี สาวงามจากมหาวิทยาลัยศรีปทุม รับรางวัลเงินสดมูลค่า 200,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและสายสะพาย  และจะได้เป็นตัวแทนไปประกวด Miss Asia USA 2021 ที่จะจัดขึ้นในปีหน้าเช่นกัน

เสนอโดย
BANGKOK EVENT GUIDE

สื่ออนไลน์ แหล่งรวมรูปภาพ ข่าวสาร งานอีเว้นท์ และสาว ๆ พริตตี้ไทย
โดย ชมรม PHOTO PRETTY CLUB
Website : www.bankokeventguide.com
Facebook : www.facebook.com/bangkokeventguide

เรียบเรียงโดย
พลวรรธน์ สายะเสวี : www.facebook.com/boyideaphoto

ภาพโดย
พลวรรธน์ สายะเสวี : www.facebook.com/boyideaphoto

ขอบคุณข้อมูลจาก
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ นางสาวถิ่นไทยงาม 2563

Share.

About Author

Leave A Reply