BIFW2022 : House of Nangloeng (RMUTP)

0

สยามเซ็นเตอร์ เปิดรันเวย์ Visionary Stage  ผลักดันดีไซเนอร์รุ่นใหม่

Event : Bangkok International Fashion Week : House of Nangloeng (RMUTP)
Venue : Siam Center
Date :  23 September 2022

     สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ตอกย้ำการเป็นศูนย์กลางแห่งงานสร้างสรรค์ทุกแขนง และยังเป็นศูนย์รวมของเทรนด์สุดล้ำในทุกยุคสมัย เปิดรันเวย์ Visionary Stage” ให้เป็นเวทีสำหรับดีไซเนอร์รุ่นใหม่ โดยร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น หนุนพลังสร้างสรรค์ผลงานนิสิต-นักศึกษา และ ดีไซน์เนอร์คลื่นลูกใหม่โดยคัดเลือกผลงานดีไซน์ของนิสิตนักศึกษาจาก 10 สถาบันชั้นนำทั่วประเทศไทย ให้ได้มีโอกาสในการร่วมนำเสนอผลงานบนเวทีแฟชั่นโชว์ระดับโลก Bangkok International Fashion Week 2022 (BIFW) ตอกย้ำภาพของพื้นที่แห่งการเปิดกว้างทางความคิดและต่อยอดไอเดียสร้างสรรค์ที่ไม่รู้จบ

     โดยสถาบันที่ผลงานได้รับการคัดเลือกให้แสดงแบบบนเวทีได้แก่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา,มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, มหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จ.สงขลา, วิทยาลัยอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, มหาวิทยาลัยขอนแก่น, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์,มหาวิทยาลัยมหาสารคาม, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์  ผลงานของนิสิตนักศึกษาทั้ง 10 สถาบัน จะได้ร่วมแสดงบนเวที Visionary Stage ณ สยามเซ็นเตอร์ เวทีระดับประเทศที่เปรียบเสมือนพื้นที่เปิดกว้างสำหรับไอเดียใหม่ๆไม่รู้จบ พร้อมทั้งสนับสนุนผลงานดีไซน์ทุกแขนงและแจ้งเกิดดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ให้เจิดจรัสในแวดวงแฟชั่นอย่างต่อเนื่องมาแล้วมากมายกว่า 15 ปี โดยในปีนี้ผลงานที่ได้รับคัดเลือก นอกจากจะได้แสดงแบบบนเวทีแล้ว ยังจะได้จัดแสดงที่ร้าน Absolute Siam ภายในสยามเซ็นเตอร์อีกด้วย

     นอกจากนี้ ยังมีแบรนด์ดังภายในสยามเซ็นเตอร์ ที่ร่วมแสดงแฟชั่นโชวส์คอลเลคชั่นล่าสุดบนเวที Visionary Stage ได้แก่  ALAND ไลฟ์สไตล์สโตร์แอนด์คัลเจอร์สเปซ (Lifestyle Store & Culture Space) ชื่อดังที่ส่งต่อเทรนด์แฟชั่นจากเกาหลี ครบครันทั้งสินค้าแฟชั่น เสื้อผ้าแคชชวลและสตรีทสไตล์ ที่มีความยูนีค ไม่ซ้ำใคร, Frank Garcon มัลติแบรนด์ไลฟ์สไตล์สโตร์ชื่อดังจากสยามสแควร์ พร้อมให้ทุกคนเข้ามาสัมผัสและกลับไปพร้อมแรงบันดาลใจ ที่มาเปิดร้านที่สยามเซ็นเตอร์ และ Boy London แบรนด์ Street Fashionที่วางจำหน่ายทั้งในเอเชียและยุโรป ได้รับความนิยมจากนักแสดงและเซเลบริตี้จากหลากหลายประเทศ

     และเพื่อตอกย้ำการก้าวเข้าสู่อิสรภาพแห่งการเข้าถึงไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบอย่างแท้จริง ผลงานที่ได้รับคัดเลือกยังจะได้นำเสนอผ่านช่องทางออนไลน์แบบ Shop off the runway’ กล่าวคือ เมื่อชมแฟชั่นโชว์บนเวทีหรือสินค้าจากแบรนด์ในศูนย์แล้วหากสนใจสินค้า ผู้ชมยังสามารถเข้าไปสั่งซื้อสินค้าได้ทันทีผ่านแอปพลิเคชั่น ONESIAM SuperApp ในรูปแบบ พรีออเดอร์ นับเป็นการผสานเชื่อมโยงโลกจริงและโลกเสมือนจริงเข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ ในแบบ O2O

     พิเศษสุดสำหรับปีนี้ นอกจากการจัดแฟชั่นโชว์บนรันเวย์แล้ว ยังมีการจัดปาร์ตี้บนโลก Metaverse หรือโลกเสมือนอย่างเต็มรูปแบบ โดยสยามพิวรรธน์ ได้ร่วม Collaboration & Co-Creation กับ ZEPETO ซึ่งเป็น Multiverse แพลตฟอร์มที่มีผู้เล่นทั่วโลกกว่า 300 ล้านคน  โดย ONESIAM ได้ร่วมงาน Global Collaboration เป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมากับแคมเปญเทศกาลสงกรานต์ ในครั้งนี้ได้เปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้ร่วมส่งผลงานออกแบบเสื้อผ้าในธีม Beach wear ซึ่งดีไซน์ที่ชนะเลิศจะได้รับการรังสรรค์เป็นผลงานเพื่ออวดโฉมบนรันเวย์ BIFW2022 ในโลกจริง ในโชว์ Absolute Siam Presented by ZEPETO : Sculpture Studio x WaterandOther x Fill in the Bag ขณะเดียวกันได้นำชุดจากแฟชั่นโชว์ Absolute Siam Store ที่ร่วมเดินในรันเวย์มาแปลงเป็นชุดสำหรับอวตาร์บน ZEPETO ซึ่งผู้ร่วมเล่นสามารถเลือกซื้อชุดแล้วแต่งอวตาร์ในคอลเลคชั่นล่าสุดของ Absolute Siam Store ได้เช่นเดียวกับบนโลกจริง และร่วมเอนจอยไพรเวทปาร์ตี้ไปกับศิลปินชื่อดังจากดูมันดิ ภายในห้อง ONESIAM บนพื้นที่ของ ZEPETO นี่คือปรากฏการณ์ที่นำเสนอทั้งแฟชั่นโชว์ที่สัมผัสได้จริงบนรันเวย์ไปพร้อมกับการเปิดไพรเวทปาร์ตี้ใน Metaverse ที่มีผู้ร่วมชมจากทั่วโลก

     พบกับ Visionary Stage และผลงานจากเหล่ายังดีไซเนอร์หน้าใหม่ไฟแรงเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่พร้อมเจิดจรัส เพิ่มสีสันให้กับวงการแฟชั่นไทยและต่อยอดสู่ระดับอินเตอร์ ใน Bangkok International Fashion Week 2022 ระหว่างวันที่ 22-25 กันยายน 2565 ณ เอเทรียม1 สยามเซ็นเตอร์และผ่านทางแอปพลิเคชั่น ONESIAM SuperApp

#BIFW2022 #FASHIONVISIONARY #SIAMCENTERTHEIDEAOPOLIS

BANGKOK EVENT GUIDE
สื่อออนไลน์ แหล่งรวมรูปภาพ ข่าวสาร งานอีเว้นท์ และสาว ๆ พริตตี้ไทย
บริหารงานโดย ชมรม PHOTO PRETTY CLUB
Website : www.bankokeventguide.com
Facebook : www.facebook.com/bangkokeventguide

ภาพโดย
พลวรรธน์ สายะเสวี :
 www.facebook.com/boyideaphoto

เรียบเรียงโดย
พลวรรธน์ สายะเสวี :
 www.facebook.com/boyideaphoto

ข้อมูลโดย : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด

Share.

About Author

Leave A Reply