Bangsaen Grand Prix 2018 มหกรรมแข่งรถทางเรียบ บนสนามเฉพาะกิจปิดเมือง ริมชายหาดที่สวยที่สุด

0

The 12th Bangsaen Grand Prix 2018
“บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018”
มหกรรมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ
บนสนามเฉพาะกิจแบบปิดเมืองริมชายหาดที่สวยที่สุด

Event : The 12th Bangsaen Grand Prix 2018
Detail : The last race of the Thailand Super Series 2018, the best motorsports racing festival in ASEAN, organized at the world-class FIA grade 3 : Bangsaen Street Circuit, a special closed town racing track along the one of most beautiful beach in the world.
Venue : Bangsaen Street Circuit, Chonburi, Thailand
Date : 11 – 15 July 2018
Ticket Fee : Free

มหกรรมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่แห่งปี Bangsaen Gran Prix 2018

“บางแสน กรังด์ปรีซ์” มหกรรมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ดีที่สุดในอาเซียน บนสนามเฉพาะกิจแบบปิดเมืองริมชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก “บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี” สนามแข่งรถทางเรียบที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก FIA grade 3 จัดโดย บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด โดยได้รับการสนับสนุนจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย, จังหวัดชลบุรี, องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี, เทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี และราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์ ซึ่งถือเป็นการพัฒนาโดยใช้กีฬาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อสร้างประวัติศาสตร์วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย กับมหกรรมการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่แห่งปี “Bangsaen Gran Prix 2018”

Bangsaen Grand Prix 2018 จัดขึ้นที่สนาม “บางแสน สตรีท เซอร์กิต ชลบุรี”
สนามเฉพาะกิจแบบปิดเมืองริมชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
ที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก
FIA Grade 3

(ภาพจาก www.facebook.com/ThailandSuperSeries)

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “บางแสน กรังด์ปรีซ์” จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 ประจำปี 2561 ภายใต้รายการมหกรรมแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย “Thailand Super Series 2018” พร้อมระเบิดความมันส์ ยกระดับสู่การแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติ จากการเข้าร่วมแข่งขันของนักแข่งทั่วโลกกว่า 24 ชาติ ที่ยกทัพรถแข่งกว่า 200 คัน มาชิงชัยในสนามเลียบชายหาดที่สวยที่สุดในโลก “บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี” ในวันที่ 11 – 15 กรกฎาคม 2561 เปิดให้ชมฟรีแบบติดขอบสนามตลอดระยะทาง 3.74 กิโลเมตร คาดว่ามีผู้เข้าร่วมงานกว่า 3 แสนคน เงินสะพัดไม่ต่ำกว่าพันล้านบาท พร้อมชมถ่ายทอดสดทางทีวี หรือบนแพลตฟอร์มออนไลน์อีกไม่น้อยกว่า 3 ล้านรายทั่วโลก

พิธีเปิดงาน Bangsaen Grand Prix ครั้งที่ 12 เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2561
นำโดย ฯพณฯ สนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขัน

กิจกรรมการแข่งรถ “บางแสน กรังด์ปรีซ์” หรือ “ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์” บนสนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต ที่ปิดถนนเลียบชายหาดจัดแข่งขันเป็นปีที่ 12 นี้จะตอกย้ำความพร้อมในการเป็น “เมืองกีฬาระดับนานาชาติ” หรือ International Sport City” ของจังหวัดชลบุรี เพราะการแข่งขันดังกล่าว มีนักแข่งจาก 24 ชาติ พร้อมทีมงานกว่า 2,000 คน ให้ความสำคัญและเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งจะช่วยยกระดับกีฬาของไทยโดยเฉพาะกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้ขึ้นสู่ระดับนานาชาติและมีมาตรฐานที่สูงขึ้นไปเรื่อย ๆ

Bangsaen Grand Prix 2018 ยกระดับสู่อินเตอร์ฯ
โดยได้รับความสนใจจากนักแข่งต่างชาติเข้าแข่งขันหลายทีม
(ภาพจาก www.facebook.com/ThailandSuperSeries)

การแข่งขัน บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018 จะมีขึ้นหว่างวันที่ 11 – 15 กรกฎาคม 2561 โดยมีการแข่งทั้งหมด 13 รายการ ตั้งแต่ระดับอีโคคาร์ ไปจนถึงระดับ จีที-3 ที่จะมีรถซูเปอร์คาร์ชั้นยอดของโลกร่วมประชันความเร็วกันเต็มพิกัด อาทิ เบนท์ลีย์, แลมโบกินี, เฟอร์รารี่, ปอร์เช่, แมคลาเรน และออดี้ เป็นต้น จากรถแข่งทั้งหมดกว่า 200 คัน และนักแข่งจาก 24 ชาติ รวมกว่า 200 คน เข้าร่วมประลองความเร็วบนถนนเลียบชายหาดบางแสน ผ่าน 20 โค้ง เป็นระยะทางรวมกัน 3.74 กิโลเมตร โดยมีนักแข่งไทยชั้นนำประกอบด้วย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี, วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, ติณห์ ศรีตรัย, กันตธีร์ กุศิริ ร่วมประชันฝีมือกับนักแข่งระดับโลกที่เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้

รถซูเปอร์คาร์ชั้นยอดของโลกเข้าร่วมประชันความเร็วกันเต็มพิกัด
ในงาน Bangsaen Grand Prix 2018

สำหรับรายการแข่งขันที่ผู้ชมสามารถชมชิดติดขอบสนามได้ฟรีๆนั้นมีมากมาย ทั้งรายการหลักของ Thailand Super Series 2018 ไม่ว่าจะเป็น Thailand Super Car GTM Plus, Thailand Super Car GTM, Thailand Super Car GTC, TCR Thailand, Thailand Super 2000, Thailand Touring Car, Thailand Super Pickup, Thailand Super Compact, Thailand Super Production , Thailand Super Eco , Cayman GT4 Trophy Thailand, และ TA2 Thailand นอกจากนั้นยังมี Porsche Carrera Cup Asia และ TCR Asia Series อีกด้วย นอกเหนือจากรายการดังกล่าวข้างต้น บางแสนกรังด์ปรีซ์ยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจากโตโยต้ามอเตอร์สปอร์ต นำรายการสุดมันส์มาให้แฟน ๆ ได้ชมและร่วมเชียร์กันอย่างจุใจ

บรรยากาศงาน Bansaen Grand Prix 2018

นอกจากนี้ภายในงาน บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018 ทาง ปอร์เช่ จะระดมรถแข่ง 28 คัน เข้าร่วมการแข่งขันรายการ Porsche Carrera Cup Asia เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 70 ปี ปอร์เช่ ที่สนาม บางแสน สตรีท เซอร์กิต โดยปอร์เช่จะนำรถแข่งและนักแข่งระดับตำนาน เช่น แจ็คกี้ อิกซ์ ที่ควบปอร์เช่ 959 เข้าเส้นชัยในศึกปารีส-ดักการ์ ที่สุดแสนหฤโหด เมื่อกว่า 20 ปีก่อน ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่แบรนด์แอมบาสเดอร์ของปอร์เช่ และ เอิร์ล แบมเบอร์ นักแข่งทีมโรงงานของปอร์เช่ ที่จะควบ ปอร์เช่ 919 ตัวเก่ง ที่คว้าตำแหน่งชนะเลิศจากสนามแข่งเลอมังค์ ปี 2016 และ 2017 พร้อมด้วยปอร์เช่ 356 สุดคลาสสิคหายาก ให้ผู้ชื่นชอบความเร็วและความคลาสสิคของ Porsche ได้ชมกันอย่างจุใจ

ปอร์เช่ ระดมรถแข่ง 28 คัน เข้าแข่งขันรายการ Porsche Carrera Cup Asia
เพื่อฉลอง 70 ปี ปอร์เช่ ในงาน Bangsaen Grand Prix 2018

สำหรับการจัดงาน บางแสน กรังด์ปรีซ์ ครั้งที่ 12 คาดว่าจะมีผู้ติดตามชมการแข่งขันแบบเกาะติดขอบสนามไม่น้อยกว่า 300,000 คน และติดตามชมการแข่งขันผ่านทีวีถ่ายทอดสดช่อง True Sport HD2 และ True4U หรือรับชมผ่านเว็บไซต์ www.thailandsuperseries.net หรือทาง Facebook Fanpage : Thailand Super Series อีกไม่น้อยกว่า 3,000,000 คนทั่วโลก

Bangsaen Grand Prix การใช้กีฬามอเตอร์สปอร์ต เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวบางแสน
(ภาพจาก www.facebook.com/ThailandSuperSeries)

งาน บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018 จะช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นเมืองท่องเที่ยวและกีฬาระดับนานาชาติให้ชัดเจนยิ่งขึ้น และคาดว่างาน บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2018 ในปีนี้ จะดึงดูดนักท่องเที่ยวตลอดจนผู้ชื่นชอบความเร็วให้หลั่งไหลไปที่บางแสนไม่น้อยกว่า 300,000 คน ซึ่งจะช่วยให้มีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 1,000 ล้านบาท

และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้สำหรับงานมหกรรมการแข่งรถที่ยิ่งใหญ่คือบรรดา “พริตตี้” สาวสวย ที่มาช่วยสร้างสีสันและความน่าสนใจให้กับงาน Bangsaen Grand Prix ดังเช่นทุกปี

บรรดา “พริตตี้” สาวสวยที่มาช่วยสร้างสีสันให้กับงาน Bangsaen Grand Prix 2018

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมงาน Thailand Super Series และ Bangsaan Grand Prix ได้ที่
www.thailandsuperseries.net
www.facebook.com/ThailandSuperSeries
www.facebook.com/BangsaenGrandprix

เสนอโดย
BANGKOK EVENT GUIDE
สื่อออนไลน์ แหล่งรวมรูปภาพ ข่าวสาร งานอีเว้นท์ และสาว ๆ พริตตี้ไทย
บริหารงานโดย ชมรม PHOTO PRETTY CLUB
Website : www.bankokeventguide.com
Facebook : www.facebook.com/bangkokeventguide

เนื้อเรื่อง / เรียบเรียง โดย
วงศ์สันต์ เจียรพร : www.facebook.com/iamthetitle

ภาพโดย
พลวรรธน์ สายะเสวี : www.facebook.com/boyideaphoto
ศุทธิ มุ่งสิทธิศักดิ์ : www.facebook.com/hakuriwin
พงศ์กิจ สิริรวมทรัพย์ : www.facebook.com/Pongkit

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก
บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ผู้จัดงาน
www.facebook.com/ThailandSuperSeries
เว็บไซต์ Autodeft
www.autodeft.com/prnews/bangsaen-grand-prix-2018-thailand

Share.

About Author

Leave A Reply